Họp Ban Tổ chức Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2018

Ngày 26/3, UBND huyện tổ chức họp Ban Tổ chức Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2018. Đồng chí Trương Quang Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có Thượng tọa Thích Thiện Văn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm và các đồng chí thành viên Ban tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các thành viên trong Ban Tổ chức lễ hội thông báo tóm tắt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, công tác lễ tân, trang trí, khánh tiết…phục vụ cho lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm.

Sau khi nghe nội dung các kế hoạch, các đồng chí trong ban tổ chức đã tham gia đóng góp ý kiến để tổ chức các hoạt động đạt kết quả tốt nhất như: đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan; kinh phí tổ chức các hoạt động; tổ chức các trò chơi dân gian…

ẢNh HN

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trương Quang Hải - UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ hội đã chỉ đạo các đồng chí trong Ban tổ chức và UBND xã Trí Yên phối hợp các ngành chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động của buổi lễ và chú trọng đảm bảo an ninh; nâng cao ý thức vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, quảng bá, mời gọi du khách đến với lễ hội.

Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm nay diễn ra trong 3 ngày từ ngày 28 đến ngày 30/3 ( tức ngày 12 đến  14/2 năm Mậu Tuất) với các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống như: Lễ rước của các thôn trong xã Trí Yên, chương trình giảng pháp cho phật tử, thi đấu các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ… Đây là sự kiện quan trọng của huyện ta, thông qua đó giới thiệu những nét văn hóa tiêu biểu, đặc sắc, quảng bá hình ảnh để thu hút du khách tới địa bàn. Đồng thời, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội của huyện./.

Hồng Phấn