Huyện đoàn tổ chức Chương trình “Đông ấm- Xuân yêu thương”

Thực hiện Hướng dẫn số 02 ngày 24/11 của Ủy ban Hội LHTN huyện về việc tổ chức “Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018”. Ngày 12/1, Ban thường vụ Huyện đoàn- Ủy ban Hội LHTN huyện tổ chức chương trình “Đông ấm- Xuân yêu thương” tại xã Tiến Dũng.

Đại diện hội LHTN tỉnh, Huyện đoàn, Hội nông dân huyện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018 được triển khai từ tháng 12 năm 2017 đến ngày 15 tháng 2 năm 2018 với ba chương trình trọng tâm đó là: chương trình “Đông ấm- Xuân yêu thương”; “Đồng hành cùng nông dân”; “Vì sức khỏe cộng đồng”; bằng các hoạt động cụ thể như: chăm lo, hỗ trợ, tặng quà cho thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tu sửa đường thông nông thôn, nạo vét kênh mương, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người nghèo…

Đại diện Huyện đoàn, Hội chữ thập đỏ trao chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động rửa xe gây quỹ từ thiện của đoàn viên thanh niên CLB Sách và hành động trường THPT Yên Dũng số 3

Trong khuôn khổ chương trình “Đông ấm- Xuân yêu thương”, Huyện đoàn đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Cụ thể: Phòng khám đa khoa Tâm Đức tặng 252 phiếu khám bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách (mỗi phiếu trị giá 1.400.000 đồng ); Hội chữ thập đỏ huyện tặng 10 chăn ấm; chi đoàn Công an huyện tặng 10 suất học bổng, Công ty cổ phần Gwin tặng 10 suất quà; Bệnh viện Đa khoa huyện, CLB thầy thuốc trẻ hỗ trợ khám, phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng người cao tuổi…tổng trị giá các suất quà gần 394 triệu đồng. Ngoài ra, huyện đoàn còn phối hợp tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng, hướng dẫn cách vệ sinh thân thể và phòng bệnh mùa đông cho các em học sinh của trường cấp 2 xã Tiến Dũng, CLB Sách và hành động trường THPT Yên Dũng số 3 tổ chức hoạt động “Rửa xe gây quỹ từ thiện”.

Thông qua các hoạt động của chương trình “Đông ấm- Xuân yêu thương” đã góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; phát huy tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên thanh niên, chung sức giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Hồng Phấn