Khảo sát tiến độ thực hiện Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tại huyện

Sáng ngày 20/4/2017, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ XIII tổ chức buổi khảo sát tiến độ triển khai cuộc thi năm 2017 tại huyện.

 

Để cuộc thi mang lại kết quả cao, thời gian qua phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tuyên truyền đến 100% học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện về thể lệ và ý nghĩa của cuộc thi. Đồng thời chỉ đạo các trường thành lập CLB “Em yêu khoa học”, tập hợp các em học sinh có sự đam mê với khoa học kỹ thuật. Qua đó, giúp các em có những ý tưởng hay, gần gũi với cuộc sống như: Máy đa năng dùng trong sản xuất nông nghiệp, dụng cụ điều chế chất khí từ chất rắn và chất lỏng, máy hút bụi mini, sử dụng âm thanh để tắt bật bóng đèn, chế tạo quạt làm gió, phần mềm tổng hợp kiến thức các môn trong trương trình học…

Đến thời điểm này, toàn huyện có 20 mô hình sản phẩm của khối THCS và 4 mô hình sản phẩm của khối THPT và thanh niên xã, thị trấn đang trong quá trình hoàn thiện chuẩn bị tham dự cuộc thi các cấp. Thời gian tới, UBND huyên chỉ đạo phòng giáo dục phối hợp với huyện đoàn tổ chức nghiệm thu trước khi gửi tham dự cuộc thi cấp tỉnh, dự kiến trước 15/6/2017.

Qua đây, đoàn khảo sát đề nghị huyện tiếp tục tuyên truyền về cuộc thi để thu hút phát hiện thêm nhiều mô hình sáng tạo hiệu quả; các đơn vị cần tạo điều kiện giúp các tác giả hoàn thiện các mô hình một cách tốt nhất; Song song đó, các đơn vị tăng cường vận động xã hội hóa từ các nguồn hỗ trợ cho các ý tưởng, phát triển sản phẩm để đoạt giải trong các cuộc thi trước.

Cùng trong buổi sáng cùng ngày, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ cuộc thi tại trường THCS Thị trấn Tân Dân.  

 

L.Hương