Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang thăm, tặng quà nhân dịp lễ Giáng sinh tại huyện Yên Dũng

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2017, chiều ngày 21-12, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang, cùng lãnh đạo Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Ở huyện có đồng chí Phan Thế Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy – PCT HĐND huyện, đồng chí Trương Quang Hải – UV BTV Huyện ủy – PCT UBND huyện đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, linh mục và bà con giáo dân giáo xứ An Tràng thôn Minh Đạo xã Tân An.

Tại đây, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Kim Dung trao đổi, thông tin tới Linh mục, các vị chức sắc và bà con giáo dân một số kết quả nổi bật thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh năm 2017. Đồng chí rất vui mừng khi tỷ lệ hộ công giáo nghèo ở giáo xứ chỉ còn 1,5%, thấp hơn tỷ lệ hộ nghèo chung của toàn tỉnh. Địa bàn xã Tân An nói riêng và huyện Yên Dũng nói chung có nhiều đổi thay tích cực từ phong trào xây dựng nông thôn mới. Kết quả đó có sự đóng góp của bà con giáo dân trong giáo xứ, luôn đoàn kết, phát huy truyền thống, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; trong lao động sản xuất, bà con giáo dân đã vượt lên khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc...  Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2017, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện chúc Linh mục, chức sắc và bà con giáo dân ở giáo xứ An Tràng có một mùa Giáng sinh an lành, vui vẻ. Mong muốn thời gian tới, bà con giáo dân ở hai giáo xứ tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần kính chúa yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, chung sức chung lòng xây dựng xã hội văn minh, hạnh phúc.

Linh mục giáo xứ An Tràng đã chân thành cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ đồng bào công giáo phát triển KT-XH. Linh mục chia sẻ, Giáo xứ An Tràng hiện có hơn 1.000 hộ dân. Những năm qua, Ban Hành giáo đã động viên bà con giáo dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng; nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần đoàn kết; tăng cường phát triển kinh tế, góp phần xây dựng huyện, tỉnh ngày càng giàu đẹp. Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Thân Văn Trường – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện đã tới chúc mừng Linh mục, chức sắc, giáo dân của giáo xứ Yên Tập Bắc xã Yên Lư huyện Yên Dũng./.