Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Ngày 31/10, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Trần Thị Cỏn, thôn Thành Công, xã Tiền Phong. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Thế Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tạ Quang Khải, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trương Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành trong huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng.

Buổi lễ đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao Bằng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho đại diện thân nhân gia đình mẹ Trần Thị Cỏn (sinh năm 1918), mất năm 1996, nguyên quán tại xã Nham Sơn. Mẹ có chồng và một người con trai là liệt sỹ. Đây là phần thưởng cao quý thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có mẹ Trần Thị Cỏn cùng gia đình mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Như vậy, đến nay, huyện ta đã có 221 mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Bằng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình mẹ Trần Thị Cỏn.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Trương Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ và những đóng góp của gia đình mẹ Trần Thị Cỏn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn gia đình và thân nhân gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực vượt qua khó khăn xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể tại địa phương quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả các hoạt động tình nghĩa, khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để người có công với cách mạng tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định và nâng cao đời sống gia đình./.

Hồng Phấn