Ngày hội học sinh tiểu học cụm số 1 huyện Yên Dũng.

Vừa qua tại trường tiểu học thị trấn Neo, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học”cụm số 1, gồm các trường Tiểu học Tiền Phong, Nội Hoàng, Tân Liễu, Yên Lư 1, Yên Lư 2, Nham Sơn và thị trấn Neo.

Đại diện đội trưởng các trường nhận cờ lưu niệm

Trong chương trình, phần thi lễ hội thời trang, mỗi đội mang đến những nét đặc sắc và cách thể hiện khác nhau như hình ảnh Lạc Long Quân và Âu Cơ với trang phục độc đáo được làm từ giấy bỏ và lá cây. Hình ảnh nhân vật Thạch Sanh với trang phục làm bằng vỏ bao nilông, vỏ lon bia, xốp, rơm, rạ... Hay những bộ trang phục trình diễn thời trang làm bằng giấy, túi bóng rồi trang phục của những nhân vật trong câu chuyện cổ tích... Tất cả những phế liệu đó được tận dụng từ những thứ bỏ đi ra môi trường.

Phần trình diễn hóa trang

Sau phần trình diễn lễ hội hóa trang các em tham gia nhiều các góc như: Rung chuông vàng, góc nghệ thuật, Tiếng Anh, trò chơi, ẩm thực...

Tại góc rung chuông vàng các em lần lượt trải qua từng câu hỏi với mức độ tăng dần. Sau mỗi câu hỏi trả lời đúng dường như các em đã thấy mình vượt qua các kiến thức ở mức 3, mức 4 mà hàng ngày các em được học trên lớp.

Học sinh đang tranh tài ở góc Rung chuông vàng

Tại góc vẽ tranh với chủ đề: “Ngôi trường mơ ước và An toàn giao thông” từng họa sỹ nhí đã thể hiện những bức tranh rất đẹp và ý nghĩa. Ở chủ đề này mỗi em lại có ý tưởng của mình.

Sản phẩm của các họa sỹ nhí

Tại góc Tiếng Anh rất đông đảo phụ huynh cổ vũ và chứng kiến phần thể hiện tài năng tiếng Anh của con em mình qua những lời đối thoại, giao tiếp, khả năng diễn thuyết, khả năng diễn kịch... Toàn bộ phần thể hiện của các em đều dùng ngôn ngữ bằng tiếng Anh.

Các đội đang thể hiện tại sân chơi tiếng Anh

Tại ngày hội các em tham gia các góc trò chơi, góc ẩm thực trải nghiệm mua bán hàng, cần thiết như món ăn trong gia đình, những đồ dùng học tập quen thuộc.

Góc ẩm thực của ngày hội

Ngày hội thực sự đã tạo cho các em một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú. Đây là cơ hội để các em học sinh rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết cho các em. Đồng thời đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh để trường học thực sự là mái ấm lan tỏa và kết nối yêu thương, tạo các em niềm thích thú mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui./.

                                                                              - Thái Nghĩa -