Nội Hoàng kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

Sáng 27/7, xã Nội Hoàng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ (27/78/1947-27/7/2017).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Ngọc Bảo ủy viên HĐQT –Trưởng  ban kiểm soát Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam, lãnh đạo ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bắc Giang, ở huyện có đồng chí Trương Quang Hải-UVBTV huyện ủy-Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc xã Nội Hoàng có hàng nghìn người con hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, trong đó có 121 liệt sỹ, 66 thương binh, bệnh binh, 36 đối tượng nhiễm chất độc hóa học, 13 mẹ Việt Nam anh hùng, 1 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, xã Nội Hoàng vinh dự được Nhà nước tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVTND năm 1999.

Hàng năm xã  thực hiện chi trả bình quân cho 193 đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng  với số tiền 1,4 tỷ đồng, thực hiện chế độ luan phiên điều dưỡng hàng năm tại nhà và tập trung đối với 144 đối tượng với tổng số tiền 136 triệu đồng/năm.

Tính trong 5 năm gần đây, được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm xã tu sửa nhà truyền thống, nghĩa trang liệt sỹ với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, hỗ trợ xây mới 3 nhà tình nghĩa cho người có công, vận động hơn 30 triệu đồng quĩ đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ cho các gia đình người có công về vốn sản xuất, cải tạo nhà ở để các gia đình người có công cải thiện cuộc sống.

Dịp này xã Nội Hoàng đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho gia đình người có công tiêu biểu giai đoạn 2012-2017, Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam tặng  216 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

 

                                                                                                  Hạnh Liên