Phụ nữ Lão Hộ làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Thực hiện công văn số 26/CV- BTV ngày 5/7/2017 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện về việc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện nhân kỷ niệm 70 năm ngày  thương binh liệt sĩ 27/7/ 2017;

Tổ chức tuyên truyền được 24 lượt trên hệ thống loa truyền thanh thôn về nội dung, ý nghĩa hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ xây dựng Quỹ nhân đạo, từ thiện; Quỹ đền ơn, đáp nghĩa; thăm hỏi, động viên đối tượng thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn....

Hội phụ nữ đã triển khai đến 4/4 chi hội , tổ chức vận động cán bộ, hội viên phụ nữ quyên góp, tặng quà cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được tổng số 05 xuất quà; BCH hội LHPN xã thị trấn tặng 01 xuất quà, 4/4 chi hội tặng 04 xuất quà với tổng trị giá là  700.000 đồng. Mỗi chi Hội cử từ 3-5 Hội viên tham gia nấu  ăn phục  vụ  bữa cơm  gặp  mặt cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng...do thôn,  xóm tổ chức có 12 chị  em tham gia.

Phát động  được 82 các chị là ủy viên BCH Hội  LHPN  xã, các chị em hội viên, phụ nữ trong toàn xã  tham gia chăm sóc quyét, dọn cỏ nghĩa trang Liệt  ; thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ xã  tối 26/6/2017,  ngày 27/7 BTV Hội LHPN xã cùng với đoàn của Đảng ủy, HĐND- UBND các ban ngành đoàn thể xã thăm viếng, thắp hương các nghĩa trang Liệt  sỹ tại địa phương