“Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật bảo vệ và phát triển rừng tại trường THCS thị trấn Neo

Nhằm phổ biến sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về lâm nghiệp, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh, ngày 17/5, Hạt Kiểm lâm huyện Yên Dũng phối hợp với trường THCS thị trấn Neo tổ chức hội thi tìm hiểu Luật bảo vệ và phát triển rừng, các quy định về PCCCR năm 2017 dưới dạng “Rung chuông vàng”.

 

Tham gia thi gồm 100 em học sinh xuất sắc đã vượt qua vòng thi sơ khảo đến từ 14 lớp thuộc khối 6,7,8 của trường THCS thị trấn Neo. Nội dung thi các em học sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm thể hiện sự am hiểu những kiến thức về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; các chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng; bảo vệ hệ sinh thái và tài nguyên rừng….Qua các vòng thi các em sẽ bị loại dần với các câu hỏi, tình huống xoay quanh vấn đề bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và phát triển rừng, học sinh cuối cùng giành giải nhất cuộc thi là em Dương Lê Thu Thảo- học sinh lớp 8A.

 

Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích với những tình huống thực tế, dí dỏm giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về bảo vệ tài nguyên rừng.

 

                                                                   H.Nhung