Thi công Công trình thanh niên chỉnh trang, làm đẹp khu di tích lưu niệm Bác Hồ về thăm Tân An

Ngày 22/10, Huyện đoàn Yên Dũng đã tổ chức thi công Công trình thanh niên “Chỉnh trang, làm đẹp di tích Bác Hồ về thăm Tân An”.

Đoàn viên thanh niên tham gia “Chỉnh trang, làm đẹp di tích Bác Hồ về thăm Tân An”.

Khu di tích Bác Hồ về thăm Tân An là di tích cấp Quốc gia có ý nghĩa văn hóa lịch sử quan trọng của huyện Yên Dũng nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung. Công trình bao gồm các hạng mục: Sơn tường vành lao, sơn nhà tưởng niệm; làm tường rào bằng lan xi măng; lát nền nhà bia, ốp gạch thẻ chân vườn, tường hoa; trồng cỏ, trồng hoa… Tổng kinh phí 450 triệu đồng từ nguồn quỹ do Huyện đoàn vận động, xã hội hóa từ đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành ngày 19/11/2017.

Di tích Bác Hồ về thăm Tân An

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức tiết kiệm của Đoàn viên thanh niên trong Cuộc vận động “Tuổi trẻ Yên Dũng chung tay xây dựng nông thôn mới”, qua đó góp phần xây dựng quê hương Yên Dũng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Hồng Phấn