Tổng kết công tác lễ hội năm 2018

Vừa qua, tại chùa Vĩnh Nghiêm, Ban tổ chức lễ hội chùa Vĩnh nghiêm đã tổ chức hội nghị tổng kết lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm 2018, đồng chí Trương Quang Hải, UVBTVHU-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm chủ trì hội nghị.

Trước khi tổ chức lễ hội, UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Đồng thời thường xuyên tổ chức hội ý nắm bắt tiến độ thực hiện công việc nắm bắt kịp thời các nội dung phát sinh trong quá trình thực hiện.Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như qua hệ thống lao truyền thanh từ huyện đến cơ sở, tuyên truyền trực quan để người dân hiểu dõ hơn về giá trị của di tích và lễ hội.

Lễ khai hội diễn ra trang trọng, ấn tượng các nội dung lễ hội phong phú, đa dạng, phần hội có nghi thức dước lễ truyền thống các làng La, phần hội có các giải thể thao: Đẩy gậy cấp tỉnh, giải bóng chuyền da nam, bóng chuyền hơi nữ và giao lưu nghệ thuật. Công tác an ninh trật được bảo đảm, không sảy ra gây rối trật tự, phát tán nội dung xấu. Hoạt động tình nguyện được tổ chức bài bản, công tác lễ tân, đón tiếp khách, các điều kiện về cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, trọng thị để lại ấn tượng sâu sắc cho các đoàn khách về tham dự, công tác vệ sinh môi trường, VSATTP, y tế được thực hiện tốt.

Tại hội nghị các đại biểu đã đánh giá các việc làm tốt những tồn tại hạn chế rút kinh nghiệm cho lễ hội sau: Chưa qui hoạch được bãi đỗ xe, khu vực bán hàng khoa học, số lượng trò chơi dân gian còn ít tính hấp dẫn chưa cao, các giải thể thao chưa phong phú, có phương án xây dựng sân khấu tổ chức các sự kiện mang tính chất lâu dài…

Kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị lễ hội của các bộ phận được phân công để lễ hội diễn ra an toàn tiết kiệm, đồng chí chỉ ra một số tồn tại và biện pháp khắc phục để tổ chức lễ hội năm sau được tốt hơn: Công tác tuyên truyền trực quan còn chưa phong phú, các cơ quan chức năng cần xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thể thao cấp huyện  tổ thành các giải truyền thống , đăng ký sớm các giải thể thao cấp tỉnh tổ chức vào dịp lễ hội để thu hút đông đảo du khách đến tham gia và chiêm bái, tổ chức các trò chơi dân gian phong phú đa dạng thu hút đông đảo người dân tham gia.

Tại hội nghị đã khen thưởng cho 4 cá nhân tiêu biểu trong công tác phục vụ lễ hội.

                                                                      Hạnh Liên