Trao tiền hỗ trợ chương trình “Cặp lá yêu thương” cho 6 học sinh

Ngày 4/4, Công đoàn Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã tổ chức trao tiền hỗ trợ của chương trình “Cặp lá yêu thương” cho 6 học sinh là trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại chùa Dâu, xã Nội Hoàng.

6 em học sinh được nhận hỗ trợ từ chương trình “Cặp lá yêu thương” đó là: Đặng Hoài Linh, Đặng Hoài Trang, Đặng Hồng Lệ, Đặng Nguyên An, Đặng Hoài Lan, Đặng Ước Thiện. Trong đó, có hai em 6 tuổi, ba em 7 tuổi và một em 10 tuổi. Chùa Dâu là một ngôi chùa nhỏ của xã Nội Hoàng, hiện nhà chùa đang nhận nuôi dưỡng 7 trẻ mồ côi nên kinh phí để trang trải cho sinh hoạt và học tập của các em còn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi lễ, Công đoàn Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bắc Giang đã trao số tiền 6 triệu đồng hỗ trợ trong tháng 1 và tháng 2 năm 2018 cho 6 em. Sau đó, mỗi em sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng trong thời gian từ 3 đến 5 năm liền. Đây là 6/7 trường hợp học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Giang được nhận món quà đầy ý nghĩa này.

Được biết, “Cặp lá yêu thương” là chương trình được Trung tâm tin tức VTV 24 phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, NHCSXH Việt Nam hợp tác sản xuất. Đây là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu nhân văn./.