Trường mầm non Tân An: Bé với mùa xuân-Bé với trò chơi dân gian

Vừa qua, Phòng Giáo Dục  và Đào tạo huyện phối hợp với Trường Mầm non Tân An tổ chức ngày Hội điểm Bé với mùa xuân-Bé với trò chơi dân gian năm học 2017-2018. Dự ngày hội có các đồng chí là lãnh đạo Phòng Giáp dục và đào tạo huyện, Ban giám hiệu các trường mầm non trên địa bàn huyện, các em học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, các em tham gia phần 1 có chủ đề ca khúc mùa xuân. Mỗi lớp tham gia một tiết mục múa hát tập thể về mùa xuân đem lại không khí rộn ràng hào hứng. Phần 2 các em được trải nghiệm với các góc trò chơi dân gian như: nghệ nhân tý hon, Bè với trò chơi dân gian, Bé vui cùng nghệ nhân, Bé thể hiện tài năng. Ngoài ra còn các góc trò chơi như bịt mắt bắt vịt, đã bóng, câu cá, phiên chợ quê.

Qua đây nhằm cung cấp cho trẻ những hiểu biết ban đầu về phong tục, tập quán về ngày tết cổ truyền của dân tộc, biết được mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, mùa của nhiều lễ hội lớn của quê hương, đất nước, các trò chơi dân gian được lưu truyền bao đời của cha ông. Từ đó cho trẻ có cơ hội lựa chọn học liệu và hoạt động; Kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực như: tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, thực hành sáng tạo, hợp tác trò chuyện và chia sẻ ý tưởng.

Một số hình ảnh tại ngày hội của bé:

 

                                                                                      Hạnh Liên