Yên Dũng liên hoan Olimpic Tài năng tiếng Anh học sinh khối THPT

Sáng 28/11, Huyện đoàn Yên Dũng phối hợp với trường THPT Yên Dũng số 1 tổ chức liên hoan Olympic Tài năng tiếng Anh học sinh khối THPT năm 2018.

Tham gia liên hoan  có 03 đội đến từ trường THPT Yên Dũng số 1, số 2 và số 3. Mỗi đội tham gia liên hoan phải trải qua 04 phần thi: Phần thi video, clip; Phần thi chào hỏi các đội thể hiện hát bằng tiếng Anh, múa trên nền nhạc tiếng Anh, diễn kịch tiếng Anh, nhảy híp hốp, nhảy hiện đại …để giới thiệu về trường của mình; Phần thi kiến thức: các đội trả lời bằng hình thức trác nghiệm 15 câu hỏi bằng tiếng Anh về các nội dung: Luật giao thông đường bộ, Luật thanh niên, kiến thwucs phổ thông về tự nhiên xã hội, về kiến thức lịch sử các sự kiện quan trong của đất nuwocs, của Đảng, của Đoàn gắn với việc triển khai học tập và làm theo lời Bác; Phần thi hùng biện: các đội tham gia hùng biện bằng tiếng Anh với các chủ đề: Môi trường, Bạo lực học đường, tuyên truyền pháp luật, An toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội HIV/AIDS, sức khỏe sinh sản vị thành niên …

Các đôi tham gia tranh tài tại các phần thi

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về kịch bản, các nội dung phần thi, các đội thi đã mang đến liên hoan những màn biểu diễn đẹp mắt, nội dung phong phú.

Trao cờ cho các đội

Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội đến từ trường THPT Yên Dũng số 1, trao giải nhì cho đội đến từ trường THPT Yên Dũng số 2 và giải ba cho đội đến từ trường THPT Yên Dũng số 3.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy khả năng sử dụng tiếng Anh, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, nâng cao tính tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh, tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi trau rồi tiếng Anh theo từng chủ đề đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Đồng thời tạo động lực hứng thú để học sinh yêu thích học môn tiếng Anh. Ngoài ra, còn tạo điều kiện cho các trường THPT giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói bằng tiếng Anh của các em học sinh.

                                                                                                  Hạnh Liên