Yên Dũng tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng các thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, thi học sinh giỏi năm học 2016-2017.

Ngày 16/11/2017, UBND huyện Yên Dũng tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2016-2017. Đến dự hội nghị có đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó bí thư trường trực huyện uỷ; đồng chí Trương Quang Hải - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng Tạ Quang Khải – Phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng; Hội khuyến học huyện; các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể trong huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường TH, TH&THCS, THCS, THPT, Giám đốc Trung tâm GDTX-DN; Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và các em học sinh đạt giải Quốc gia, khu vực, giải nhất, giải nhì cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2016-2017 là năm học đầu tiên thực hiện các mục tiêu Giáo dục và Đào tạo của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, là năm học thứ ba tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo” cùng với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo, sự phối sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện; sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Yên Dũng tiếp tục đạt được kết quả tốt, nhiều thành tích cao trên các lĩnh vực, các cuộc thi HSG cấp tỉnh và cấp quốc gia và khu vực. Số giải HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia và khu vực khối THCS là 193 giải. Trong đó có 19 giải nhất, 42 giải nhì, 62 giải ba, 70 giải khuyến khích. Xếp thứ hai toàn tỉnh khối các Phòng GD&ĐT. Riêng đối với học sinh giỏi văn hoá xếp thứ nhất toàn tỉnh, tiêu biểu như môn Ngữ văn đạt 08/08 giải, Lịch sử đạt 08/08 giải, Sinh học đạt 08/08 giải, tiếng Anh đạt 08/08 giải, Hóa học đạt 07/08 giải. Số giải HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia và khu vực khối Tiểu học là 47 giải. Kết quả học sinh giỏi khối THPT cũng tăng lên rõ rệt. Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia đạt kết quả cao và có nhiều tiến bộ so với các năm học trước. Tiêu biểu thành tích này là trường Tiểu học thị trấn Tân Dân, các trường THCS thị trấn Neo, Thị trấn Tân Dân, Tân An, Xuân Phú, Tiến Dũng, Đồng Phúc, Đức Giang…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã tặng thưởng giấy khen cho 5 tập thể xuất sắc, 31 cán bộ quản lý và giáo viên tiêu tiểu trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và học sinh đạt giải Quốc gia, học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Biểu dương thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vự và cấp Quốc gia trong năm học qua. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trương Quang Hải – Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương các thầy cô giáo và học sinh đã nỗ lực trong giảng dạy và học tập, đặc biệt là học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp khu vực, cấp quốc gia. Đồng chí đề nghị năm học 2017 – 2018 đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được. Phòng GD&ĐT tập trung bồi dưỡng đội ngũ, tăng cường công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đầu tư cơ sở vật chất và cơ chế tạo điều kiện, động viên khuyến khích giáo viên tham gia công tác bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu. Bám sát sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT về đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tiếp tục chỉ đạo đổi mới công tác quản lý, công tác bồi dưỡng HSG. Đề cao trách nhiệm, vai trò người đứng đầu và người trực tiếp nhận nhiệm vụ bồi dưỡng HSG. Các nhà trường đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu để tập trung bồi dưỡng tích cực cho học sinh. Đối với các em học sinh phải luôn rèn luyện, nâng cao kiến thức để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và đạt thành tích cao hơn nữa. Các xã, thị trấn làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, phát triển phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học; tạo môi trường giáo dục lành mạnh, giúp thế hệ trẻ ý thức việc học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước./.                                                                    

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Nguyễn Văn Lượng - Trưởng PGD&ĐT báo cáo thành tích về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016-2017

Đ/c Trương Quang Hải – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Các tập thể nhận thưởng

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG nhận thưởng

 Đại diện các em học sinh đạt giải nhận thưởng

 

                                                                                                  - Thái Nghĩa -