Bắc Giang: Khởi công công trình thanh niên "Chung tay bảo vệ môi trường"

(BGĐT)- Ngày 2-10, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ khởi công Công trình thanh niên cấp tỉnh 2016 với chủ đề "Chung tay bảo vệ môi trường" tại xã Tân Liễu (Yên Dũng). Đến dự có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn cùng đại diện lãnh đạo huyện Yên Dũng, TP Bắc Giang.

Liên hoan, CLB, tổ, đội, nhóm, Bắc Giang, khởi công, Công trình thanh niên, Chung tay bảo vệ môi trường

Các đồng chí: Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà động viên ĐVTN tại lễ khởi công.

Tại đây, hơn 1.500 đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sĩ Trường Quân sự Quân đoàn 2 tập trung thu gom, xử lý hơn 300 m3 rác thải dọc tuyến đê sông Thương thuộc địa phận xã Tân Liễu và khu vực giáp ranh giữa hai xã Tân Liễu (Yên Dũng) và xã Đồng Sơn (TP Bắc Giang).

Tại buổi lễ, Đoàn xã Tân Liễu đã ra mắt Đội Thanh niên xung kích vệ sinh môi trường  gồm 20 người nhằm duy trì việc thu dọn rác thải tại địa phương, tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom, đổ rác thải đúng nơi quy định. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn hỗ trợ trang thiết bị cho Đội Thanh niên xung kích vệ sinh môi trường xã Tân Liễu gồm: 2 chiếc xe thu gom rác đẩy tay, 3 chiếc loa tay, 40 chiếc áo, mũ, và 1.000 túi vải không dệt phục vụ công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, trao tặng 40 phần quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 40 đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Liễu.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15-10 (1956 - 2016).

* Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15-10 (1956-2016), ngày 2-10, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Hội đồng Huấn luyện tỉnh phối hợp tổ chức liên hoan các CLB, tổ, đội, nhóm năm 2016. Tới dự có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thành ủy và UBND TP Bắc Giang; hơn 500 thanh niên trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tham quan gian trưng bày sách của CLB Sách và hành động TP Bắc Giang.

Tại đây, các đại biểu được chứng kiến những màn biểu diễn võ thuật điêu luyện, khiêu vũ hiện đại của một số CLB tổ, đội, nhóm thanh niên. Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh ra mắt “Góc kết nối đam mê”, “CLB Yoga Tâm Tâm”. Các CLB này lấy địa điểm sinh hoạt tại công viên Ngô Gia Tự là điểm hẹn cho thanh niên giao lưu, thể hiện sở thích, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên. Hội Liên hiệp Thanh niên TP Bắc Giang cũng ra mắt CLB Kỹ năng 15-10, Sách và hành động, Bảo vệ môi trường TP Bắc Giang.

Trong khuôn khổ chương trình, CLB Exiter Bắc Giang và Exiter miền Bắc đã quyên góp và trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 2 nhà nhân ái cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Bắc Giang.

* Trước đó, ngày 30-9, Thành đoàn Bắc Giang tổ chức liên hoan Bí thư chi đoàn giỏi với sự góp mặt của 15 bí thư chi đoàn xuất sắc đến từ 15 phường, xã trên địa bàn. Tại liên hoan, các bí thư chi đoàn thi giới thiệu về bản thân và đơn vị; trả lời câu hỏi hiểu biết về sự ra đời, hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kiến thức xã hội; biểu diễn ca múa nhạc, tiểu phẩm hài.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Bí thư chi đoàn tổ dân phố Hà Vị 2, phường Thọ Xương Nguyễn Duy Đạt. Liên hoan nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết cho đội ngũ cán bộ đoàn của các phường, xã; phát hiện và tuyên dương các bí thư chi đoàn tiêu biểu.

Văn Vĩnh - Tuyết Mai

Nguồn: Báo Bắc Giang Điện tử