Hội nghị sơ kết công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ năm 2017; triển khai kế hoạch cứng hóa đường trục thôn đường liên thôn và đường nội đồng gắn với giao thông liên thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2017 – 2021

Chiều ngày 14/9, UBND huyện Yên Dũng tổ chức hội nghị sơ kết công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ năm 2017; triển khai kế hoạch cứng hóa đường trục thôn đường liên thôn và đường nội đồng gắn với giao thông liên thôn trên địa bàn huyện  giai đoạn 2017 – 2021. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Hữu Hưng - PCT UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong đợt cao điểm thực hiện giải tỏa các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ từ ngày 17/4 đến ngày 15/5, các xã thị trấn trên toàn huyện đã huy động lực lượng khoảng 800 người /ngày tham gia giải tỏa các trường hợp vi phạm. Sau đợt cao điểm các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức giải tỏa nốt phần vi phạm còn lại, đồng thời bố trí lực lượng duy trì nhắc nhở xử lý các trường hợp tái lấn chiếm. Đặc biệt với các trường hợp hay sảy ra tình trạng gây ùn tắc giao thông như: khu vực KCN Song Khê – Nội Hoàng thuộc địa bàn xã Tiền Phong, khu vực trung tâm thị trấn Neo, thị trấn Tân Dân, cổng công ty Habook xã Cảnh Thụy, Cống Đỉa xã Đồng Việt, cổng trường THCS Xuân Phú. Kết quả, toàn huyện đã giải tỏa được 105 lều quán, nhà tạm; 1020 mái che, mái vẩy với diện tích 6.979 m2; 449 biển quảng cáo, 1650 tường rào, chặt phát quang hơn 2.000 cây xanh trong hành lang ATĐB ảnh hưởng che khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông, thu dọn 320mvật liệu xây dựng các loại. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hộ dân trây ì, cố tình vi phạm phần hành lang công như 2 hộ đối diện ở cổng Huyện ủy, 3 hộ ở khu vực ngã ba Tân Dân và 3 trường hợp bán hàng rong trên vỉa hè QL17 đoạn KCN Song Khê, Nội Hoàng .

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được triển khai về kế hoạch cứng hóa đường trục thôn, đường liên thôn và đường nội đồng gắn với giao thông liên thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2017 – 2021. Nhu cầu cần đầu tư xây dựng cứng hóa, cải tạo nâng cấp các tuyến đường giao thông nội đồng và liên thôn trên là 200km với kinh phí khoảng 205 tỷ đồng ( riêng năm 2017 cần đầu tư 33,47km với tổng kinh phí 33,7 tỷ đồng), trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% vật liệu xi măng, huyện hỗ trợ 20% giá trị các công trình, còn lại là nguồn đối ứng của xã và nhân dân đóng góp.

Cũng tại đây, các đại biểu đã đưa ra ý kiến để  huyện giải đáp về các vấn đề như: trình tự thủ tục, công tác lập phê duyệt hồ sơ xây dựng công trình, quyết toán kinh phí hỗ trợ xi măng, thi công, quản lý chất lượng, nghiệm thu và bàn giao công trình đưa vào hoạt động.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để giải tỏa các vi phạm vẫn còn tồn tại theo đúng kế hoạch. Đồng thời phối hợp với Đội Quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường huyện thực hiện quản lý bảo vệ kết quả đã được giải tỏa, kiên quyết xử lý chống tái lấn chiếm và các vi phạm mới phát sinh.

THANH THU