Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Đông Thượng, xã Lãng Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016 và khánh thành chùa Thượng Đình

Ngày 11/2, thôn Đông Thượng, xã Lãng Sơn tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Đông Thượng, xã Lãng Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016 và khánh thành chùa Thượng Đình. Dự buổi lễ có đồng chì Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tạ Quang Khải, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các Phòng ban chuyên môn của UBND huyện, các đồng chí đại diện chính quyền địa phương và đông đủ cán bộ, Đảng viên và bà con trong thôn.

      Thôn Đông Thượng, xã Lãng Sơn có diện tích 105ha, 183 hộ với trên 750 nhân khẩu; là một trong 2 thôn được huyện lựa chọn, đăng ký với tỉnh phấn đấu thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Sau gần 2 năm triển khai thực hiện với sự nỗ lực, sáng tạo và đoàn kết thống nhất của chi bộ, ban quản lý, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong thôn, Đông Thượng đã từng bước đi lên phát triển kinh tế, xã hội với nhiều cách làm mới, đem lại hiệu quả cao. Với tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới 1,6 tỷ đồng. Bộ mặt nông thôn đã được đổi mới, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, sạch sẽ, tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thôn tiếp tục được phát triển; Nếp sống văn hoá văn minh được giữ gìn và phát huy, môi trường sạch đẹp hơn, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên. Thôn được công nhận danh hiệu Làng văn hóa cấp tỉnh và cấp huyện 18 năm liền, có 90,7 % hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,56%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt gần 80,7%, tỷ lệ số hộ dân sử  dụng nước HVS đạt 100%. Có thể thấy, bằng việc phát huy tốt sức mạnh lòng dân trong việc xây dựng NTM, người dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp được 1,25 tỷ đồng, chiếm 78,1% tổng kinh phí. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh, chỉ đạo điều hành của chính quyền ngày càng được tăng cường vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ngày càng được phát huy. Quy chế dân chủ ở cơ sở được tăng cường.

 

Với kết quả trên, đến tháng 12 năm 2016, thôn Đông Thượng đã hoàn thành 16/16 tiêu chí về xây dựng NTM theo Bộ tiêu chí do UBND tỉnh ban hành và được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quyết định công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền 50 triệu đồng cho chi bộ, ban quản lý và người dân thôn Đông Thượng. UBND xã Lãng Sơn cũng đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 2 tập thể, 1 cá nhân thôn Đông Thượng vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Cũng nhân dịp này, thôn Đông Thượng tổ chức lễ khánh thành chùa Thượng Đình./.

Hồng Phấn