Ban chỉ huy phòng chống thiên tai-TKCN tỉnh Bắc Giang thông qua phương án PCTT & TKCN tại huyện

Sáng  25/5/2017, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Giang do đồng chí Trần Minh Chiêu- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã tiến hành duyệt, thông qua phương án Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Hưng- phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Xác định công tác phòng, chống thiên tai-TKCN là nhiệm vụ trọng tâm của huyện nên ngay từ đầu năm UBND huyện đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban và phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên; xây dựng kế hoạch, phương án PCTT&TKCN, kế hoạch hiệp đồng phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai và TKCN; tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng và xác định các vùng trọng điểm. Trên cơ sở đó xây dựng các phương án kỹ thuật xử lý cụ thể ; tổ chức huy động phương tiện cơ giới phục vụ công tác PCTT & TKCN, chuẩn bị vật tư dự phòng, đảm bảo các phương án về thông tin liên lạc; đảm bảo công tác thường trực của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện; xây dựng kế hoạch tập trung bảo vệ các công trình trọng điểm; các phương án: bảo đảm an ninh trật tự, thông tin liên lạc, an toàn giao thông khi có bão, lũ xảy ra, phương án tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả sau thiên tai... Qua đó nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động đề phòng và sẵn sàng đối phó kịp thời với các tình huống khi thiên tai xảy ra; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, tài sản của nhà nước và nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại  do thiên tai gây ra… 

Đồng chí Trần Minh Chiêu- Giám đốc Sở TTTT trưởng đoàn làm việc với UBND huyện

Tại hội nghị, các thành viên đoàn công tác của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã trao đổi và đóng góp ý kiến vào kế hoạch, phương án PCTT & TKCN huyện. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Minh Chiêu- Giám đốc Sở TTTT  đề nghị huyện cần tiếp tục hoàn thiện phương án PCTT&TKCN, xây dựng phương án sát thực tế, phù hợp với tình hình hiện nay của địa phương, bám sát vào những hướng dẫn của trên và rút kinh nghiệm của những năm trước. Tập trung xử lý vi phạm đê điều, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt việc nạo vét kênh mương, đặc biệt là kênh Nham Biền. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống thiên tai-TKCN./.

 

                                                                      Hồng Nhung - Hồng Phấn