Lễ ra quân huấn luyện phát động thi đua năm 2018

Ngày 01/3, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Đến dự có Đại tá Lê Văn Thắng – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Bùi Quang Huy – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tạ Quang Khải - ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Đ/c Bùi Quang Huy – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tham dự buổi lễ (Áo đen)

Năm 2017, lực lượng Dân quân tự vệ huyện Yên Dũng được huấn luyện chặt chẽ, bám sát phương châm “ Cơ bản thiết thực vững chắc”, vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”, huấn luyện đồng bộ, kết hợp với chuyên sâu, sát với từng đối tượng. Kết quả, lực lương thường trực luôn đạt loại giỏi, dân quân tự vệ đạt loại khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị. Tổ chức giáo dục quốc phòng cho học sinh các trường trung học phổ thông đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch, công tác diễn tập năm 2017, huyện đã chỉ đạo thành công 2 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ và phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn. Thông qua huấn luyện trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng của lực lượng vũ trang huyện ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Bùi Quang Huy- Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, chiến sỹ các đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đó là thường xuyên quán triệt, sâu sắc mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, địa phương tổ chức thực hiện hoàn thành 100% nội dung, chương trình, thời gian tập huấn, huấn luyện trong năm đạt kết quả cao nhất. Trong quá trình huấn luyện cần tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm, duy trì nghiêm nề nếp, chế độ chính quy, rèn luyện kỷ luật và các quy định trong trực sắn sàng chiến đấu.

Ảnh buổi lễ

Cũng tại buổi Lễ, Ban CHQS huyện đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua với các nội dung: 100% cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, và tổ chức; 100% cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao; tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng huấn luyện, sãn sàng chiến đấu cao; đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm; xây dựng nhiều điển hình tiến tiến về xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…

THANH THU