Yên Dũng tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Sáng 17/5, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ huyện Yên Dũng tổ chức tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ năm 2018. Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Chính – Phó Chỉ huy trưởng  - Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sỹ, kết luận địa bàn và hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Đây là hai nội dung quan trọng và cần thiết, là cơ sở lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Đồng thời giúp cho công tác quản lý được hệ thống, khoa học và đầy đủ mọi thông tin về liệt sỹ, hiện trạng tìm kiếm, quy tập liệt sỹ trên địa bàn. Nắm rõ những thuận lợi, khó khăn về địa hình, tình hình kinh tế xã hội ở mỗi địa phương nhằm hỗ trợ, định hướng xây dựng kế hoạch triển khai công tác quy tập hài cốt liệt sỹ trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lê Văn Chiến – Chính trị viên Ban CHQS huyện yêu cầu các đại biểu được tập huấn  nêu cao vai trò, trách nhiệm và triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở địa phương mình  nghiêm túc, chặt chẽ. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nhằm phát huy tốt vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia lập bản đồ tìm kiếm, thu thập, xác minh, xử lý thông tin, tài liệu về liệt sỹ. Rà soát, xác minh kết luận thông tin mộ liệt sỹ hiện đang được an táng tại các nghĩa trang của địa phương và gia đình để làm cơ sở cho việc kết luận địa bàn. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi nắm chắc tình hình việc triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện./.

Thu Bích