Yên Dũng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018

Sáng ngày 6/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Dự lễ giao nhận quân, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị nhận quân; ở huyện có đồng chí Nguyễn Viết Tuấn- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, đồng chí Phan Thế Tuấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Quang Huy - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, bí thư các xã, thị trấn cùng 217 tân binh lên đường nhập ngũ và người thân, nhân dân trên địa bàn huyện.

Để ngày giao quân thực sự là ngày hội của toàn dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức chương trình văn nghệ, hát về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, bài ca người lính lên đường làm nhiệm vụ… qua đó tạo không khí vui tươi, động viên các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo BCHQS tỉnh động viên các tân binh trước giờ giao quân

Năm nay, huyện ta có 217 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó 200 đồng chí được giao cho các đơn vị nhận quân, đó là Trung đoàn 141 – Sư đoàn 3 – Quân Khu I,  Sư đoàn 325 Quân đoàn 2, Lữ đoàn 229 – Binh chủng công binh và Lữ đoàn 28 Quân chủng Phòng không Không quân, Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch HCM và 17 đồng chí phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018, ngay từ khi triển khai thực hiện các địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và coi đây là biện pháp quan trọng giúp thanh niên hiểu rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện luật NVQS, tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tân binh Thân Trọng Tú – thị trấn Neo chia sẻ: “ Em rất phấn khởi và hạnh phúc khi được lên đường bảo vệ tổ quốc, Từ ngày hôm nay em ở một môi trường quân đội mới, em sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện, học tập để đóp góp sức mình trong việc bảo vệ Tổ quốc”.

Các tân binh hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ với quê hương đất nước

Số lượng và chất lượng tân binh nhập ngũ năm nay bảo đảm yêu cầu đề ra. Trong đó 40 thanh niên học lớp cảm tình đảng; sức khỏe loại 1 và 2 đạt 83% và có 12 thanh niên làm đơn tình nguyện nhập ngũ.

Hòa chung không khí rộn ràng, náo nức của mùa tuyển quân mới, các tân binh lên đường làm nhiệm vụ sẽ nguyện đem sức mình vì nền độc lập tư do của dân tộc. Tiếp đó, để khơi dậy truyền thống huyện anh hùng, con em quê hương Yên Dũng đoàn kết, đồng lòng xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Viết Tuấn – TUV- Bí thư Huyện ủy - thay mặt cho Huyện ủy- HĐND- UBND huyện- Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lên thắp ngọn lửa truyền thống….

Đồng chí Bùi Quang Huy- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh trống mở hội giao quân…. Phát biểu ý kiến động viên các tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí nhấn mạnh: “Trước tình hình hiện nay, Tổ quốc và nhân dân đang rất cần sức trẻ để cống hiến, Huyện ủy- HĐND-UBND và nhân dân huyện nhà mong các tân bình lên đường làm nhiệm vụ hãy sống, học tập, rèn luyện trong môi trường mới được tốt hơn để trở thành những chiến sỹ giỏi, công dân ưu tú. Thành tích của các đồng chí chính là tình cảm, là món quà quý giá giành cho gia đình, quê hương. Tại buổi lễ giao quân ngày hôm nay, tôi xin hoan nghênh và chúc mừng các thanh niên được vinh dự thay mặt cho thế hệ trẻ của huyện lên đường nhập ngũ.

Tiếp sau đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện và đại diện chính quyền các địa phương tặng hoa, quà, đồng thời động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Yên Dũng, nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.

THANH THU