Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Phúc lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp.

Trong 2 ngày 25 - 26/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Phúc đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXIII. 90 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết trong xã đã về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Phúc và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả nổi bật. Vận động giải phóng mặt bằng trên 15ha đất nông nghiệp và đất ở để thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn; vận động nhân dân ủng hộ trên 1 tỷ 800 triệu đồng, hiến trên 2.500m2 đất và hơn 1000 ngày công làm đường giao thông và các công trình công cộng trên địa bàn.

Tỷ lệ khu dân cư văn hóa trên địa bàn xã đạt 75%, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa là 90%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 là 54,8 triệu đồng/người. Xã đạt chuẩn NTM, có 3/8 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã tổ chức xây dựng, sửa nhà đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 70 triệu đồng. Cùng với đó MTTQ xã còn làm tốt việc ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Bảo trợ trẻ em”, “Vì người nghèo”…

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận- Phát triển” Đại hội đã hiệp thương cử 31 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024- 2029 và cử 5 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024- 2029./.

Hồng Phấn