Sáng ngày 04/5, Xã Tư Mại đã tổ chức Đại hội Hội Truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh xã Tư Mại lần thứ 2, Nhiệm kỳ 2024-2029. Các đc trong BCH Hội Truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh huyện, lãnh đạo UBND xã Tư Mại cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã tới dự chúc mừng.

Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Tư Mại được thành lập từ năm 2019. Hội là tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại Trường Sơn đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn xã. Đến nay, Hội đã tập hợp được 23 hội viên tham gia sinh hoạt tại 7 chi hội.

Mặc dù đa số hội viên tuổi đã cao, nhiều đồng chí còn mang trên mình di chứng do chiến tranh để lại. Song phát huy truyền thống của người lính, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến 100% hội viên gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình “Ông, bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. Mặt khác, Hội còn tích cực vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Kết quả, Hội đã thăm hỏi động viên, tặng quà 16 lượt hội viên; phúng viếng 07 hội viên khi qua đời. Mỗi hội viên tham gia đóng góp xây dựng quỹ hội với số tiền là 450.000 một hội viên. Các Công ty, Doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ hơn 10.000.000đ, nâng tổng số chân quỹ bình quân đạt 1.000.000đ/1hội viên.

Nhiệm kỳ 2024-2029 Toàn Hội phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, tình nghĩa của bộ đội Trường Sơn xây dựng, phát triển, ổn định tổ chức hội và kết nạp hội viên; thực hiện phong trào thi đua 3 tốt: Xây dựng hội tốt; nghĩa tình đồng đội tốt; xây dựng gia đình và địa phương tốt.

Với tinh thần đoàn kết, Đại hội Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Tư Mại lần thứ 2 đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 5 ông bà. Ông Nguyễn Hữu Sức tiếp tục tái cử chức Chủ tịch Hội.

Trường Giang.