Đại hội thành lập Hội cựu Công an nhân dân huyện Yên Dũng.

Chiều 20/3, tại hội trường UBND huyện, ban vận động thành lập Hội Cựu công an nhân dân huyện Yên Dũng nhiệm kỳ 2023-2028 tổ chức đại hội. Dự Đại hội có Đại tá Nguyễn Văn Chức - Phó chủ tịch thường trực Hội Cựu CAND tỉnh Bắc Giang, nguyên giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Công an tỉnh, ở huyện có các đồng chí Tạ Quang Khải - Phó bí thư TT Huyện ủy, Vũ Văn Thùy - Phó chủ tịch TT HĐND huyện, Nguyễn Văn Thưởng - Phó chủ tịch UBND huyện và 67 hội viên Cựu CAND.

Hội Cựu CAND huyện Yên Dũng được thành lập theo Quyết định số 201, ngày 25/01/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Đây là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý của UBND huyện, Công an huyện. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản và trụ sở riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Tại Đại hội, sau phần khai mạc, các đại biểu đã được nghe báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội; công bố và trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội. Tại phiên đầu tiên đã bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Kiểm tra. Đại tá Nguyễn Hữu Dự -nguyên phó trưởng Công an huyện được là chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã thông qua Quy chế làm việc, phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023-2028….

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Cựu CAND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng toàn thể Hội Cựu CAND huyện, đồng thời mong muốn ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành cần nghiên cứu kỹ Điều lệ Hội và hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Nội vụ và các chỉ đạo của tỉnh, huyện để có kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Làm tốt công tác vận động các cựu CAND tham gia Hội ở cơ sở để thành lập các Chi hội, xây dựng tổ chức hội lớn mạnh. Động viên các đồng chí Cựu CAND về nghỉ hưu ở cơ sở tiếp tục tham gia các nhiệm vụ khi được cấp ủy, chính quyền và nhân dân giao để góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CAND. Các cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban, ngành có liên quan luôn quan tâm chỉ đạo hoạt động, hỗ trợ, động viên khích lệ để Hội Cựu CAND huyện hoạt động hiệu quả về mọi mặt. Thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, phát huy phong trào toàn dân BVANTQ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tích cực tham gia xây dựng văn hóa mới, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Còn Đảng, còn mình", "Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất". Các đồng chí hội viên phát huy lối sống mẫu mực, là tấm gương sáng giáo dục con cháu, xây dựng lối sống văn hóa, các chuẩn mực đạo đức, văn minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích, là công dân tốt, đảng viên tốt tại địa phương nơi cư trú.

Đồng Chín