100 đối tượng được tư vấn, nói chuyện chuyên đề công tác bảo trợ xã hội.

Vừa qua, tại hội trường UBND thị trấn Nham Biền, Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang tổ chức tư vấn, nói chuyện chuyên đề về công tác xã hội đối với người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Tại đây, 100 Đại biểu thuộc xã Yên Lư, Cảnh Thụy và thị trấn Nham Biền là: Người cao tuổi (hoặc thân nhân) thuộc hộ gia đình nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng; Thân nhân trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng, trẻ em nhiễm HIV/AIDS thuộc hộ nghèo; Thân nhân người khuyết tật thuộc diện được chăm sóc, nuôi dưỡng trong cơ sở trợ giúp xã hội theo quy định của pháp luật về người khuyết tật; Thân nhân trẻ em khuyết tật nặng dạng nghe và nói (câm và điếc) có khả năng tiếp cận giáo dục. Được cán bộ cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp; Thủ tục tiếp nhận đối tượng và chế độ chính sách cho đối tượng bảo trợ xã hội tại Cơ sở; Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, người khuyết tật.

Đồng Chín