11 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện ngay theo phương châm “hết việc không hết giờ hành chính”.

Lãnh đạo (nhất là người đứng đầu), Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ quan, tổ chức liên quan khẩn trương giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết; thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian, hiệu quả công việc. Đây là chỉ Đạo của BTV Huyện ủy:
Chi trả trợ cấp xã hội và lương hưu tới tận thôn, tổ dân phố (NHV Tổ dân phố 3 TT Nham Biền)

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp các ngành, cơ quan, địa phương, lực lượng chức năng trong huyện đã triển khai thực hiện nhiệm vụ của mình; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; triển khai đầy đủ, kịp thời, có đổi mới trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội; chú trọng các hoạt động tri ân, nghĩa tình đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Hàng hóa trong dịp Tết dồi dào, bảo đảm chất lượng và giá cả ổn định, nhất là các mặt hàng thiết yếu; hoạt động du lịch tiếp tục khởi sắc. Nhiều công trình trọng điểm đẩy nhanh tiến độ; nhiều nhà máy duy trì hoạt động sản xuất. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Thực hiện nghiêm các quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Các hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra sôi động, được quản lý và tổ chức đúng quy định, đậm đà bản sắc dân tộc, bảo đảm nếp sống văn minh, nhất là đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Nhân dân trong huyện đã đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình; mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trong dịp Tết. Cùng đó, BTV HU chỉ đạo sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn phải tập trung ngay vào xử lý công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội. Cụ thể:

Bám sát nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, không để chậm việc, sót việc.

Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ Chiêm Xuân, triển khai hiệu quả các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đẩy mạnh thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia theo tinh thần Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 06/2/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó quan tâm đánh giá đúng hiệu quả, tính cụ thể của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chủ động triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Nghiêm cấm việc hủy hoại tài nguyên rừng.

Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản theo quy định của pháp luật, Chỉ thị số 19-CT/TU, Kết luận số 120-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Nghị quyết số 167-NQ/HU ngày 05/5/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Kiên quyết không để vi phạm mới phát sinh, tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm trước đó theo tinh thần Chỉ thị số 19-CT/TU, Kết luận số 120-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tiếp tục có giải pháp cụ thể để xử lý tốt hơn việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn huyện.

Theo dõi, tổng hợp, phân tích để kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện cho doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động nhằm đảm bảo tăng trưởng giá trị sản xuất theo mục tiêu đề ra.

Quan tâm, tập trung cao, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất, bồi thường GPMB các dự án lớn, trọng điểm, dự án phục vụ thu ngân sách trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các công trình, dự án theo kế hoạch bảo đảm đúng với tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 03/CTUBND ngày 06/02/2024.

Tăng cường công tác quản lý thu, đôn đốc thu, chống hụt thu, thất thu, lạm thu, giảm nợ đọng thuế. Tăng cường kiểm tra việc chi ngân sách ở các cấp bảo đảm việc chi ngân sách theo đúng tiêu chuẩn, địa mức, triệt để thực hiện tiết kiệm chi và thực hiện cắt giảm các mục chi chưa thật sự cần thiết, nhất là trong một số lĩnh vực.

Đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thông tin, thể thao; thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Tập trung chuẩn bị tổ chức tốt Lễ giao, nhận quân năm 2024. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với công tác chuyển đổi số; thực hiện nghiêm các kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2024; tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc, đơn thư khiếu nại, tố cáo từ cơ sở, không để phát sinh khiếu kiện đông người, vượt cấp, hình thành các kiểm phức tạp, gắn với trách nhiệm người đứng đầu.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ngành chức năng về thực hiện tổ chức lễ hội. Nghiêm cấm việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi lễ hội trong giờ làm việc hành chính.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ theo từng tháng và tổ chức phát động phong trào thi đua trong cơ quan, đơn vị, tập trung cao giải quyết công việc theo phương châm “hết việc không hết giờ hành chính”, bảo đảm hoàn thành về cơ bản các nhiệm vụ đề ra, phục vụ tốt yêu cầu sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện./.