2 VĐV quê hương Yên Dũng đóng góp 5 Huy chương vàng tại Vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu quốc gia năm 2024.

Giải Vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu quốc gia năm 2024 diễn ra từ ngày 3 đến 9/6 tại Trung tâm Đào tạo - Thi đấu thể thao và Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng phối hợp với Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Jujitsu Việt Nam tổ chức. 2 VĐV quê hương Yên Dũng là Chu Thị Huyền, Chu Thị Trang đóng góp 5 trên tổng số 20 Huy chương vàng của đoàn Bắc Giang.
Em Chu Thị Trang 3 lần đứng trên bục cao nhất

Giải năm nay thu hút sự 300 vận động viên (VĐV) đến từ 19 tỉnh, thành phố. Các VĐV tranh 164 bộ huy chương ở các hạng cân nhóm tuổi U14, U16 và U18 nội dung đối kháng cá nhân, nam - nữ và biểu diễn. Đoàn Bắc Giang có 45 VĐV thi đấu 5 nội dung  ở cả ba nhóm tuổi. Các VĐV Bắc Giang đã giành 108 huy chương; trong đó có 20 HCV, 23 Huy chương Bạc, 65 Huy chương Đồng. 2 VĐV quê hương huyện Yên Dũng đóng góp 5 trên tổng số 20 Huy chương vàng của đoàn Bắc Giang, Cụ thể: Em Chu Thị Huyền giành 2 HC vàng , 01 Huy chương Đồng; Em Chu Thị Trang giành 3 Huy chương vàng.

Em Chu Thị Huyền 02 lần đứng trên bục cao nhất

Giải đấu nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào tập luyện bộ môn Jujitsu trong nhân dân; tạo điều kiện để các VĐV giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác huấn luyện, trình độ chuyên môn của các VĐV, lựa chọn lực lượng tham gia giải Jujitsu quốc tế sắp tới./.

Xuân Thanh + Văn Tưởng