300 hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách của xã Tiến Dũng được khám chữa bệnh miễn phí

Ngày 24/4, hội Chữ thập đỏ huyện Yên Dũng phối hợp với Bệnh viện phục hồi chức năng; Hội chữ thập đỏ; Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách và người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Dũng.

Ngay từ sớm, các bác sỹ và nhân viên y tế của đoàn công tác đã có mặt tại Trạm y tế xã Tiến Dũng để tiếp đón bà con nhân dân tới khám bệnh, tư vấn sức khỏe. Với sự tận tình của các y, bác sỹ đã tiến hành thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn cho người dân. Đồng thời, tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh như: Tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, xương khớp, bệnh về mắt, đảm bảo ATTP. Tại chương trình các đối tượng được đo huyết áp, nhịp tim, khám mắt và siêu âm ổ bụng.

Trong đợt khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí lần này đoàn sẽ tổ chức khám, tặng quà cho 300 người với tổng kinh phí 50 triệu.

Việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho người dân đặc biệt là người nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương. Đây là một trong chuỗi hoạt động thiết thực trong hoạt động tháng nhân đạo 2024 và 161 năm ngày quốc tế Chữ thập đỏ 08/5./.

Hạnh Liên + Lương Hương