Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH huyện Yên Dũng đánh giá kết quả hoạt động quý I/2024.

Chiều 16/4, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Yên Dũng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.

Bám sát sự chỉ đạo của Ngân hàng CSXH tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội các cấp tập trung triển khai nguồn vốn tín dụng chính sách đến với người dân kịp thời, phát huy hiệu quả và đạt được kết quả đề ra.

Hoạt động giao dịch xã ngày càng đi vào nề nếp, tỷ lệ giao dịch xã được nâng lên; công tác đôn đốc xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ rủi ro tiếp tục được quan tâm. Hoạt động giao dịch của các xã, thị trấn tiếp tục được duy trì ngày càng đi vào nề nếp, chấp hành đúng, đầy đủ quy định về những nội dung công khai hóa tại điểm giao dịch xã. Tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, duy trì tốt hoạt động cho vay, thu nợ, thu lãi, huy động tiền gửi.

Kết quả, doanh số cho vay 3 tháng đầu năm đạt hơn 23 tỷ đồng với 483 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Doanh số thu nợ gần 23 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 53 tỷ đồng, tăng 176 triệu đồng so với đầu năm 2024, huy động tiền gửi tiết kiệm tăng  gần 15 tỷ đồng. Đến hết tháng 3, tổng dư nợ ủy thác qua 4 tổ chức hội, đoàn thể là 533 tỷ đồng với 239 tổ TK&VV, 8.793 hộ vay. Nợ quá hạn 175 triệu đồng.

Cùng với kết quả đạt được, tại đây nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận và chỉ rõ hạn chế còn tồn tại và đưa ra ý kiến để khắc phục từng hạn chế, khuyết điểm, cũng như phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho ngân hàng chính sách xã hội huyện; các tổ chức Hội, đoàn thể nhận uỷ thác và chính quyền các địa phương triển khai chính sách tín dụng trong thời gian tới./.

Thu Bích + Hạnh Liên