Bàn giao công trình thanh niên “Ngôi nhà xanh, bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa”.

Ngày 11/4, Đoàn thanh niên xã Đức Giang đã tổ chức khánh thành, bàn giao công trình thanh niên “Ngôi nhà xanh, bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa” tại trường Tiểu học, THCS Đức Giang. Đồng hành tại buổi bàn giao có chi đoàn Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bắc Giang.

Công trình thanh niên "Ngôi nhà xanh, bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa” được Đoàn thanh niên xã Đức Giang thực hiện từ tháng 3/2024. Công trình được thiết kế từ các nguyên vật liệu như: sắt, tấm tôn; được chia làm 2 ngăn: một ngăn chứa giấy vụn và một ngăn chứa rác thải nhựa tái chế. Mỗi ngôi nhà có diện tích 18m2, lợp mái tôn. Kinh phí thực hiện 8 triệu đồng/ngôi nhà, do các đoàn viên, thanh niên xã Đức Giang và Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh, doanh nghiệp đóng góp, ủng hộ.

Với mô hình này, các em học sinh sẽ thu gom các loại rác thải tái chế như: Chai nhựa, bìa cát tông, giấy vụn, vỏ lon bia… sau sử dụng ở tại gia đình để bỏ vào ngôi nhà xanh, định kỳ mỗi tháng sẽ bán gây quỹ thực hiện phong trào "Kế hoạch nhỏ” và các hoạt động ý nghĩa khác trong trường học.

Công trình thanh niên "Ngôi nhà xanh, bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa” là công trình chào mừng thành công ĐH Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Dũng lần thứ VI và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về phòng chống rác thải nhựa, phân loại tái chế góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp./.

Hồng Phấn + Lương Hương