Chùa Vĩnh Nghiêm: Ký kết phối hợp tuyên truyền vận động tăng ni phật tử tham gia đảm bảo TT ATGT.

Sáng 8/9, tại chùa Vĩnh Nghiêm, Công an huyện phối hợp với Bạn trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Yên Dũng tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động tăng ni phật tử tham gia đảm bảo TT ATGT giai đoạn 2023-2026; ra mắt mô hình tăng ni phật tử tham gia giao thông văn hoá - an toàn. Dự buổi lễ có đại diện giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang; Công an tỉnh, huyện; Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện, xã Trí Yên và các tăng ni phật tử.

Tại đây đại diện Công an huyện và Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động tăng ni phật tử tham gia đảm bảo TT ATGT giai đoạn 2023-2026 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Công an tỉnh, huyện và giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang.

Theo kế hoạch, hai đơn vị phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT gắn với những hoạt động lễ hội, các sự kiện có đông tăng, ni, phật tử tham gia, như: Mùa lễ hội, lễ Phật đản, khóa tu… về việc chấp hành luật giao thông, không uống rượu bia; thái độ ứng xử từ bi, chia sẻ, yêu thương khi răn dạy về văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, nhất là khi xảy ra va chạm, tai nạn giao thông; gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, xây dựng các mô hình “Tăng, ni, phật tử tham gia giao thông văn hóa - an toàn” ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Tiếp đó là công bố quyết định thành lập mô hình tăng ni, phật tử tham gia giao thông văn hoá - an toàn, với 14 thành viên. Với nhiệm vụ phát hiện, tham mưu Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện kiến nghị các cơ quan chức năng khắc phục những khu vực, địa điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; triển khai các biện pháp bảo đảm TTATGT tại khu vực Chùa, đặc biệt là tại các lễ hội; kịp thời nắm bắt tình hình về TT ATGT, có biện pháp ngăn chặn nhằm hạn chế hậu quả, thiệt hại xảy ra, cấp cứu người bị nạn (nếu có), báo cáo Ban trị sự Phật giáo huyện; phối hợp, trao đổi với cơ quan Công an giải quyết kịp thờiQua đó, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của tăng, ni, phật tử, tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, lan tỏa thói quen, nếp sống văn hóa, văn minh tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng Phật giáo và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Góp phần ổn định tình hình trật tự ATGT, hạn chế ùn tắc giao thông, giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn./.

Đồng Chín + Hồng Phấn