Chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, bị phạt 16 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Công Chức (SN 1948) ở tổ dân phố Trại Giữa, thị trấn Tân An về hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng 165,9 m2 đất trái quy định.

Cụ thể, ông Chức đã tự ý chuyển đổi 130 m2 đất nuôi trồng thủy sản và 35,9 m2 đất trồng lúa (tại các thửa đất số 16, 19, 21 tờ bản đồ 25 bản đồ địa chính năm 1993 xã Tân An, nay là thị trấn Tân An) sang đất ở tại khu vực đô thị khi không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Sau đó, ông Chức đã xây dựng công trình nhà ở cấp 4 trên diện tích chuyển đổi trái phép trên.

Với hành vi trên, ngày 16/1 vừa qua, ông Chức bị Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng xử phạt 16 triệu đồng, đồng thời buộc khôi phục tình trạng ban đầu của các thửa đất trước khi vi phạm; yêu cầu nộp lại số lợi bất hợp pháp gần 150 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do ông Chức chi trả.