Công bố quy hoạch chi tiết khu dân cư mới xã Lãng Sơn.

UBND huyện vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư mới xã Lãng Sơn. Quy mô lập quy hoạch xây dựng có diện tích khoảng 9,70ha. Quy mô nghiên cứu, kết nối hiện trạng khoảng 12,4ha; Quy mô dân số khoảng 820 người.

Là khu dân cư mới được quy hoạch đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, kết hợp hài hòa với các khu dân cư hiện hữu xung quanh. Mục tiêu: cụ thể hóa định hướng của đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Yên Dũng, đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Lãng Sơn đã được phê duyệt; Làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý và xây dựng theo quy hoạch, triển khai lập các dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình tiếp theo.

Những hạng mục chính là nhà ở chia lô liền kề hơn 100 lô và 250 lô nhà ở biệt thự; công trình cây xanh,  khu TDTT và bãi đỗ xe. Các hạng mục ưu tiên đầu tư xây dựng như hệ thống giao thông, cấp nước, cấp điện, thoát nước, bãi đỗ xe công cộng, cây xanh, cảnh quan dọc các tuyến đường giao thông. Công trình công cộng: Nhà văn hóa, công viên, cây xanh...

Thu Bích