Công bố Quyết định phê duyệt Khu đô thị số 6 Thị trấn Nham Biền.

Tại Thị trấn Nham Biền, Phòng QLĐT huyện vừa tổ chức công bố đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị số 6 Thị trấn Nham Biền.

Đồ án Quy hoạch này được UBND huyện Yên Dũng phê duyệt tại Quyết định số 1926/QĐ-UBND ngày 07/12/2023, với quy mô 8,1 ha, thuộc địa bàn TDP Minh Phượng Thị trấn Nham Biền. Quy mô dân số: 800 người.

Quy hoạch chi tiết xây dựng KĐT số 6 là KĐT mới và các công trình công cộng, dịch vụ cấp nhóm nhà ở được xây dựng đồng bộ HTKT, xã hội có kiến trúc cảnh quan đẹp, đáp ứng nhu cầu ở của nhân dân. Mục tiêu xây dựng và phát triển Khu Đô thị cụ thể hóa một phần quy hoạch chung thị trấn Neo mở rộng, đến năm 2035 làm cơ sở để lập dự án đầu tư và quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Phía Đông Bắc của đồ án hiện tại đã hình thành khu dân cư mới tổ dân phố Minh Phượng đã được đầu tư xây dựng đồng bộ và hiện đang sử dụng ổn định, Đối với khu vực giáp dân cư hiện trạng ở phía Tây, quy hoạch mở rộng tuyến giao thông hiện trạng kết hợp khai thác quỹ đất xen kẹt làm bãi đỗ xe, cây xanh để tạo cảnh quan và không gian kết nối từ khu vực dân cư hiện trạng với khu đô thị mới..

Sử dụng trục giao thông phía Đông kết nối theo hướng Bắc Nam làm trục cảnh quan chính, quy hoạch các chức năng công cộng, dịch vụ thương mại và cây xanh để tạo hình ảnh đô thị hấp dẫn, làm điểm nhấn để dẫn dắt từ đường Hoàng Hoa Thám về khu vực phía Nam.

Hệ thống đất ở được quy hoạch theo mô hình dạng bàn cờ và chủ yếu phát triển theo hướng Bắc - Nam để thuận với hướng phát triển các trục giao thông chính đi qua đồ án theo quy hoạch chung đô thị. Khu vực phía Bắc được quy hoạch thành thành tiểu khu nhà ở xung quanh đảo cây xanh để khai thác và sử dụng quỹ đất một cách hiệu quả nhất có thể. Các lô đất ở các vị trí ngã 3, ngã tư được quy hoạch với diện tích lớn để hạn chế tối đa việc xây dựng công trình có hình thái kiến trúc vát, mỏng ảnh hưởng đến mỹ quan chung đô thị.

Về điểm nhấn kiến trúc hình thành tại nút giao phía Đông Nam là công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ cao tầng và hệ thống công trình dịch vụ thương mại dọc theo tuyến trục chính phía Đông./.

Thu Bích