Cụm 3 Kết nạp và huấn luyện DQTV năm 2024.

Sáng 6/5, UBND xã Xuân Phú tổ chức lễ kết nạp và huấn luyện dân quân tự vệ cụm 3 năm 2024, gồm các xã Xuân Phú, Tân Liễu, Hương Gián, TT Tân An.

Năm 2024, cụm 3 kết nạp 72 dân quân năm thứ nhất, trong đó xã Xuân Phú 13, Hưong Gián 16, TT Tân An 40, Tân Liễu 3. Nâng tổng số DQTV của cụm 3 lên 389 đồng chí.

Tại đây ông Nguyễn Văn Hoà – Chủ tịch UBND xã Xuân Phú trao quyết định kết nạp chiến sĩ mới và dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia DQTV. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đồng chí QDTV  cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể giữu vững an ninh chính trị, TT an toàn xã hội; là lực lượng sẵn sằng bổ sung cho quân đội để chiến đấu và phục chiến đấu; gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong toàn lực lượng, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà lực lượng DQTV xã đặt ra.

Tiếp đó, ông Phan Thế Hoa- Bí thư Đảng ủy, chính trị viên phát động phong trào thi đua với chủ đề: huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng lập thành tích chào mừng kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ. Qúa trình huấn luyện bám sát phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc, vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp, huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát từng đối tượng và địa hình địa phương. Phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch giáo dục chính trị với 98,8% quân số tham gia; kiểm trá đạt 100% yêu cầu, 76% khá, giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật; đoàn kết, quyết thắng; an toàn, vững chắc.

Thời gian đợt thi đua từ ngày 6/5-12/8/2024.

Kết thúc lễ ra quân, Ban CHQS huyện triển khai học tập chính trị cho các DQTV năm thứ nhất theo kế hoạch. Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương xây dựng “thế trận lòng dân” trên địa bàn huyện ngày càng vững chắc. Đồng thời thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Đồng Chín