Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 12 HĐND huyện phòng Tài nguyên và Môi trường.

Sáng 29/5/2024, đoàn giám sát của HĐND huyện do ông Vũ Văn Thùy - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện.

Trước và trong Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện có 16 kiến nghị của cử tri được giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì giải quyết, 8 kiến nghị được giao phối hợp giải quyết. Trong đó có nhiều ý kiến gặp khó khăn trong quá trình giải quyết, dẫn đến chưa thể giải quyết dứt điểm, triệt để ngay mà cần có thời gian do đặc thù liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án, cấp giấy sau dồn điền đổi thửa, đo đạc bản đồ địa chính, thu gom và xử lý rác thải…Một số kiến nghị cần có sự phối hợp của nhiều cơ quan đơn vị trong quá trình giải quyết như việc thu gom, vận chuyển rác thải, phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, chuyển mục đích sử dụng đất…

Qua kiểm tra thực tế tại nơi cử tri có ý kiến và báo cáo của phòng các thành viên trong đoàn cũng đã phân tích rõ và chỉ ra tiến độ giải quyết từng tiêu chí. Lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện đã giải trình và tiếp thu ý kiến của đoàn giám sát.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Vũ Văn Thùy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, trường đoàn giám sát đã thông nhất từng nội dung và đề nghị trong thời gian tới phòng cần thực hiện tốt việc tham mưu với UBND huyện chỉ đạo tăng cường quản lý đất đai, thẩm định hồ sơ thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tiếp tục cao thực hiện công tác phối hợp và tham mưu giải quyết các kiến nghị chưa được giải quyết, cần xác định rõ thời gian trả lời kiến nghị của cử tri./.

Lương Hương – Xuân Thanh