HĐND huyện giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khoá XX tại xã Tiến Dũng

Sáng 22/5, đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện thực hiện giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XX tại xã Tiến Dũng.

Cử tri Tiến Dũng có 7 kiến nghị thuộc trách nhiệm giải quyết của UBND, Chủ tịch UBND huyện. vào các vấn đề: Đơn vị thi công tuyến đường DDT 398 đẩy nhanh tiến độ thi công, hiện tiến độ thi công chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân, Lắp đặt các biển báo tại ngã 3 ngã tư của tuyến đường rẽ vào trung tâm xã; chỉ đạo thường xuyên tưới nước để giảm bụi, tránh bức xúc trong nhân dân; Quan tâm chỉ đạo đổ đất làm dốc xuống đường nội đồng, thuộc khu vực dãn dân khu dân mới thôn Huyện; đảm bảo cho nhân dân thuận tiện cho đi lại, làm nông nghiệp; Kênh tiêu từ thôn Chùa, Đông Thắng đi Đức Giang còn khoảng 500m đề nghị quan tâm, cứng hóa; Việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND huyện, nhất là trong lĩnh vực cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân phải chờ đợi lâu, đi lại nhiều lần, Đề nghị UBND huyện sớm có giải pháp khắc phục.

Bãi rác xã Cảnh Thụy không đốt trong lò mà đốt bên ngoài bãi rác và đốt vào buổi tối gây ô nhiễm môi trường cho người dân thôn Ninh Tiến; Việc buôn bán gia súc gia cầm tự do trên thị trường không có kiểm dịch kiểm soát, không rõ nguồn gốc các loại gia súc, gia cầm , đề nghị UBND huyện quan tâm công tác kiểm dịch, kiểm soát để tránh dịch bệnh lây lan và đảm bảo sức khỏe cho người dân; Hiện nay thuốc bảo vệ thực vật bán ở ngoài thị trường chất lượng chưa đảm bảo ảnh hưởng đến việc lựa chọn của bà con nông dân khi sử dụng. Đề nghị quan tâm chỉ đạo kiểm soát các sản phẩm ra thị trường.

Qua đi kiểm tra thực tế,và các ý kiến thành viên trong đoàn. Đồng chí Dương Văn Đức Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng đoàn đã đánh giá cao công tác giải quyết kiến nghị của cử tri xã Tiến Dũng, chất lượng giải quyết đảm bảo. Tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện nắm bắt tình hình, lắng nghe ý kiến người dân. Thống nhất trong 07 kiến nghị có 03 kiến nghị giải quyết xong, 03 kiến nghị đang giải quyết và 01 kiến nghị chưa có điều kiện giải quyết.

Trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Đảng uỷ quan tâm chỉ đạo công tác giải quyết ý kiến của cử tri; UBND xã tăng cường phối hợp với cơ quan chuyên môn giải quyết các ý kiến của cử tri trên địa bàn; Trong quá trình tiếp xúc cử tri cần rà soát phân loại trả lời trực tiếp các kiến nghị có thể trả lời ngay để giảm ý kiến của cử tri.

Hạnh Liên