HĐND huyện giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khoá XX tại xã Yên Lư.

Sáng 20/5, đoàn giám sát HĐND huyện do ông Dương Văn Đức - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn có buổi giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XX tại xã Yên Lư.

Theo đó cử tri xã Yên Lư có các ý kiến về lĩnh vực: Dự án xây dựng đường điện cao áp thắp sáng đường kênh Nham Biền đã hoàn thành, đề nghị UBND huyện tiếp nhận cho thắp sáng đề đảm bảo cho nhân dân tham gia an toàn; nâng cấp hệ thống loa truyền thanh của thôn Long Trường Vân; Cầu qua kênh Nham Biền thuộc địa phận thôn Tân Sơn 1 mới làm xong đã có vết nứt ngang cầu, đề nghị UBND huyện chỉ đạo Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện kiểm ta, xem xét kỹ thuật; Đề nghị UBND huyện quan tâm quy hoạch điểm trường mầm non khu yên tập Bến để GPMB cụm công nghiệp Yên Lư; thu hồi khu công nghiệp Yên Lư, thu hồi nốt diện tích xem kẹp giữa nhà văn hoá thôn Tên Tập Bắc và nhà văn hoá Yên Tập Bến.

Tăng cường chỉ đạo kiểm tra, xử lý đối với quán bán hàng tạp hoá, đồ ăn vặt gần cổng trường học về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm nếu phát hiện việc bán thuốc lá điện tử cho học sinh; Tăng cường mời gọi tổ chức cá nhân, đầu tư thành lập cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ tư thục nuôi dạy các cháu từ 6 đến 35 tháng tuổi để nâng cao tỷ lệ huy động trẻ dưới 36 tháng tuổi ra lớp; UBND huyện chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai hỗ trợ, phối hợp với UBND xã Yên Lư kiển tra tình trạng, xác định vị trí thửa đất để giao đất tại thực địa cho các thôn tại thôn Yên Phượng (Tiếp giáp tuyến đường từ thôn Yên Phượng đi bến đò Cung Kiệm) đã được giao từ năm 2005.

Hầu hết các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được xem xét giải quyết.

Tại buổi giám sát lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, thành viên đoàn giám sát đã trao đổi đề nghị làm rõ các vẫn đề cử tri quan tâm.  Lãnh đạo UBND xã Yên lư đã trả lời làm rõ hơn vấn đề thành viên đoàn giám sát nêu và ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm.

Kết luận tại buổi giám sát đồng chí Trưởng đoàn đã đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của xã Yên Lư về thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương vì vậy các ý kiến bức xúc, kiến nghị của cử tri đã giảm hơn. Đánh giá cao công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử trị kịp thời. Còn một số ý kiến, kiến nghị chưa được giải quyết cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn có hướng giải quyết tháo gỡ. Cần có sự phối hợp thống nhất giữa các cơ quan của huyện và xã các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải quyết. Trong các cuộc tiếp xúc cử tri cần thực hiện tốt công tác phân loại, trả lời ý kiến cử tri rõ ràng dễ hiểu.

Hạnh Liên