HĐND huyện giám sát việc thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước từ năm 2021 - 2023 tại Trung tâm phát triển Quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện.

Sáng 17/4, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Vũ Văn Thuỳ - PCT TT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước từ năm 2021-2023 tại Trung tâm phát triển Quỹ đất và Cụm công nghiệp.

Qua kết quả giám sát hồ sơ của thành viên trong đoàn đã quan tâm yêu cầu làm rõ các vấn đề: Quy chế chi tiêu nội bộ, Lập dự toán hàng năm, việc thực hiện công khai dự toán và quyết toán ngân sách hàng năm, giải trình kinh phí thực hiện một số dự án; Một số số liệu trong báo cáo chưa trùng khớp.

Tại đây các đồng chí lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện đã giải trình vấn đề đoàn giám sát quan tâm.

Kết luận tại buổi giám sát đồng chí Vũ Văn Thuỳ Vũ Văn Thuỳ - PCT TT HĐND huyện trưởng đoàn đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước từ năm 2021 - 2023 tại Trung tâm phát triển Quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện, đồng chí chỉ ra ưu điểm, nhược điểm cần khắc phục. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới: Trung tâm phát triển Quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện, cần chấp hành nghiêm luật ngân sách, thực hiện các bước lập dự toán thu chi theo quy định và các văn bản hướng dẫn của các cấp; Cần hoàn thiện các chứng từ theo quy định, chấp hành nghiêm chế độ báo cáo; Tiếp thu ý kiến các thành viên đoàn giám sát, hoàn thiện báo cáo  để đoàn giám sát lưu hồ sơ.

Hạnh Liên + Đồng Chín