HĐND huyện khảo sát thực hiện sử dụng ngân sách nhà nước thực hiện xây dựng nông thôn mới đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng tại xã Đức Giang.

Sáng 20/12 đoàn khảo sát HĐND huyện do ông Dương Văn Đức - Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn có buổi khảo sát thực hiện sử dụng ngân sách nhà nước thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kinh phí bảo vệ, phát triển đất trồng lúa năm 2023 để đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn xã Đức Giang.

Thời gian qua Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đức Giang đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, toàn dân trong xã tích cực hưởng ứng, đóng góp sức người, tiền của, ngày công và hiến đát góp phần nâng cao tiêu chí xã nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Mặc dù nguồn ngân sách đầu tư chương trình của xã còn gặp nhiều khó khăn để dầu tư, cải tạo nâng cấp hạ tâng nông nghiệp nông thôn, song trong năm 2023, xã Đức Giang đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch. Trong năm, đối với các công trình Nông thôn mới UBND xã đã triển khai 3 cồng trình gồm: Xây mới nhà văn hóa thôn Thanh Vân, hạng mục Nhà đa năng; Đường trục ngõ từ nhà văn hóa thôn Thanh Vân đi Cửa Trại; Rãnh thoát nước hải từ nhà ông Hà đến nhà ông Suốt. Tổng mức đầu từ hơn 1,2 tỷ đồng. Đến nay, các công trình đã hoàn thành và phát huy hiệu quả sử dụng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân địa phương.

Qua kiểm tra thực tế tại các công trình và các tài liệu hồ sơ minh chứng, các thành viên trong đoàn giám sát đã đồng tình, đánh giá cao việc thực hiện các công trình của xã Đức Giang. Nhìn chung công tác chuẩn bị đầu tư, thi công, giám sát thi công, thanh toán vốn đầu tư xây dựng các công trình được thực hiện đúng quy định hướng dẫn. Các công trình được xây dựng tiết kiệm song công năng sử dụng rất hiệu quả, đặc biệt là công trình nhà đa năng thôn Thanh Vân. Trưởng đoàn khảo sát đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND xã Đức Giang đã khắc phục khó khăn trong cải tạo, nâng cấp hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, tạo động lực cho xã ngày càng phát triển…/.

Lương Hương + Đồng Chín