Hãy chung tay tham gia hưởng ứng giờ trái đất ngày 23/03/2024 trên địa bàn huyện Yên Dũng.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, UBND huyện Yên Dũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện cùng UBND các xã, thị trấn; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”.

Nhiều năm qua, sự kiện Giờ Trái đất đã được Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo; các Bộ, ban ngành, đoàn thể, địa phương và nhân dân cả nước hưởng ứng với những hành động cụ thể, thiết thực, lan tỏa cao. Qua đó, góp phần tăng cường công tác bảo vệ môi trường theo hướng bền vững, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 25/3/2023), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 298.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng).

Để hưởng ứng chiến dịch, Chủ tịch UBND huyện giao cho UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tuyên truyền và vận động nhân dân hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2024”, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025; tiến hành các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong việc sử dụng tiết kiệm điện; vận động Các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, công chức và người dân trong huyện tham gia các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất và sự kiện chính thức của Chiến dịch bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”,  sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 23/3/2024.

Xem chi tiết Công văn chỉ đạo số 565/UBND-KT của UBND huyện tại đây!