Hiệp thương cử 31 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Sơn lần thứ 25 nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngày 21- 22/3, Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Sơn tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024- 2029. 75 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đã về dự.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quỳnh Sơn đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Trong 5 năm qua, Uỷ ban MTTQ xã, Ban vận động quỹ vì người nghèo của xã đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được trên 128 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 14 nhà đại đoàn kết; thăm tặng quà Tết được 746 suất cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, trẻ mồ côi, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Trong nhiệm kỳ, MTTQ  xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân...

Nhiệm kỳ 2024- 2029, MTTQ xã Quỳnh Sơn tiếp tục đổi mới, sáng tạo và đoàn kết.  Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết, triển khai sâu rộng, có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận trong nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Sơn hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Sau 1,5 ngày làm việc, Đại hội đã hiệp thương cử 31 ông bà tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024- 2029. Và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện sắp tới./.

Hồng Phấn + Lương Hương