Hội LHPN huyện: Phát động Chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường, hưởng ứng Tết trồng cây – Xuân Giáp Thìn 2024.

Sáng 26/1, tại nhà văn hóa TDP 4, TT Nham Biền - Hội LHPN huyện tổ chức phát động Chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường, hưởng ứng Tết trồng cây- Xuân Giáp Thìn 2024.

Tại đây, Hội LHPN huyện phát động tới các chi hội thị trấn Nham Biền, phối hợp Ban chi ủy, Ban quản lý các TDP đồng loạt tổ chức ra quân quét dọn đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải tại các khu trung tâm, nơi công cộng, kênh mương, đồng ruộng, ven đường; chỉnh trang đường làng, ngõ xóm; phối hợp xử lý dứt điểm các bãi rác thải không đúng nơi quy định (nếu có) vào ngày 04/02/2024 (tức ngày 25/12 Âm lịch).

Tuyên truyền, vận động gia đình hội viên phụ nữ thực hiện việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, không vứt rác thải bừa bãi ra môi trường. Tiếp tục duy trì hoạt động mô hình “Ngày chủ nhật xanh”; ủng hộ rác thải tái chế để giúp đỡ hội viên phụ nữ, trẻ em nhân dịp tết Nguyên đán; các mô hình tự quản bảo vệ môi trường; chỉnh trang, chăm sóc con đường hoa.

Vận động hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng chương trình “Trồng một tỷ cây xanh”, với tinh thần “Mỗi cơ sở hội- Một công trình cây xanh”; “Mỗi hội viên trồng 01 cây xanh”.

Sau lễ phát động,  Hội LHPN huyện, TT Nham Biền cùng UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân TDP 4,5 thực hiện thu gom rác thải tại nhà văn hóa và các đường, ngõ, khu dân cư sinh sống. Đặc biệt tại khuôn viên hồ điều hòa, tình trạng rác thải được vứt bữa bãi, tồn đọng từ lâu gây ô nhiễm môi trường.

Lương Hương + Đồng Chín