Hội LHPN: Trồng trên 7.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 27/02, tại di tích Đền thờ Lý Thái Tông (tổ dân phố Phấn Lôi, thị trấn Nham Biền) Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Giang phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức ra quân hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp thìn năm 2024. Tới dự có bà Ngụy Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Tạ Quang Khải - Phó Bí thư TT Huyện ủy; các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và trên 50 hội viên phụ nữ tổ dân phố Phấn Lôi cùng tham gia.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Ngụy Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: trồng cây là nét đẹp văn hóa đầu xuân của người dân Việt Nam thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trồng cây xanh, bảo vệ môi trường đến người dân. Tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm giảm thiểu tác động của chất thải tới sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe của người dân, trong đó phát huy vai trò của phụ nữ là lực lượng nòng cốt.

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn 2024, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phát động mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trồng ít nhất 1 cây xanh, mỗi cơ sở hội xây dựng ít nhất 1 công trình cây xanh; duy trì chăm sóc, nhân rộng mô hình tuyến đường hoa kiểu mẫu; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tại lễ ra quân, các đại biểu tham gia trồng 7.000 cây bạch đàn và một số cây hoa ban trong khuôn viên di tích đền thờ Lý Thái Tông.

Hồng Phấn + Lương Hương