Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh Tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày 10/4, Ban chỉ huy phòng, chống phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến 2 cấp “Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”. Đồng chí Lê Ô Pích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT -TKCN tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu huyện Yên Dũng có đồng chí Nguyễn  Văn Thưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Năm 2023, tỉnh Bắc Giang chịu ảnh hưởng gián tiếp từ hoàn lưu bão số 1 và 10 đợt mưa lớn diện rộng. Diễn biến đã khiến 2 người chết do bị sét đánh, 1 người bị thương, nhiều hộ dân các tuyến đê bị ảnh hưởng… gây thiệt hại về kinh tế hơn 27 tỷ đồng.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, các huyện, thành phố đã phê duyệt các phương án hộ đê. Trong các quyết định phê duyệt đều yêu cầu chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị và các điều kiện đảm bảo phương án theo phương châm 4 tại chỗ, xử lý giờ đầu, đảm bảo an toàn đê điều, các công trình PCTT, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão lũ, úng ngập gây ra, đảm bảo an toàn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Cùng với việc đánh giá kết quả thực hiện, chỉ rõ 4 bài học kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại và kiến nghị đề xuất. Hội nghị đã đề ra 9 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo các ngành và địa phương cần tiếp tục triển khai nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp PCTT –TKCN./.

Thu Bích + Hồng Phấn