Hội Nông dân huyện phấn đấu hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 18 hộ gia đình.

Views:
Từ ngày 20/3 đến ngày 25/5/2024 Hội Nông dân huyện tổ chức cao điểm vận động hỗ trợ tiền và ngày công thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở.. Theo đó, mỗi cán bộ hội ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương; hội viên (trừ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn) ủng hộ tối thiểu 10 nghìn đồng/người. Đến thời điểm này, nhiều hội viên nông dân được hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà mới.

HND huyện đã xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 18 hội viên trên địa bàn (mỗi xã, thị trấn đăng ký giúp đỡ 1 hội viên khó khăn về nhà ở); trong số này có 11 trường hợp xây nhà mới và 7 trường hợp sửa chữa nhà.

Đến nay, cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện đã đóng góp và vận động xã hội hóa được hơn 160 triệu đồng (chỉ tiêu giao là 100 triệu đồng); hỗ trợ gần 300 ngày công tháo dỡ công trình, dọn dẹp mặt bằng. Ngoài hỗ trợ kinh phí, HND huyện tiếp tục vận động cán bộ, hội viên tặng đồ gia dụng cũ còn sử dụng tốt cho các trường hợp khó khăn. Dự kiến đến hết tháng 9/2024, 18 căn nhà sẽ hoàn thành, đi vào sử dụng.

Hội Nông dân huyện phối hợp với xã Quỳnh Sơn vận động ủng hộ đồ gia dụng cho hội viên khó khăn

Thời gian tới, Ban Thường vụ HND huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp kinh phí, ngày công và kêu gọi các nguồn hỗ trợ khác để giúp đỡ hộ hội viên nghèo, cận nghèo, hộ chính sách gặp khó khăn về nhà ở an cư, vươn lên trong cuộc sống. Quá trình thực hiện, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát đúng đối tượng, triển khai thực hiện phong trào thực chất, hiệu quả cao.

Xuân Thanh