Hội thao Thể dục thể thao quốc phòng năm 2024.

Ban CHQS huyện vừa tổ chức Hội thao thể dục thể thao (TDTT) quốc phòng lực lượng vũ trang huyện năm 2024.

Hội thao thể dục, thể thao LLVT huyện được khai mạc vào sáng ngày 11/4 và diễn ra trong 2 ngày, với các nội dung: Ba môn quân sự (nam, nữ) là ném lựu đạn xa đúng hướng; bắn súng  tiểu liên AK bài 1;  Chạy vũ trang 3000m (đối với nam); 1.500m (đối với nữ). Môn Võ chiến đấu (nam, nữ) gồm Đồng diễn động tác tiến công, phòng thủ; Đánh bắt địch tay không. Nội dung Bơi vũ trang, gồm DQTV nam: Bơi vũ trang đeo súng 100m; DQTV nữ bơi vũ trang đeo súng 50m. Nội dung Bắn súng tiểu liên AK đồng đội nam, đồng đội nữ gồm bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày và bắn nhanh, chính xác mục tiêu ẩn hiện ban ngày. Tham gia hội thao có 540 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ DQTV 18 xã, thị trấn.

Sau 2 ngày thi đấu nghiêm túc với nỗ lực và quyết tâm cao, các đoàn vận động viên đã hoàn thành tốt trong tất cả các nội dung thi đấu. Nhiều vận động viên đạt thành tích cao và được chọn để tập trung huấn luyện nâng cao tham gia hội thao cấp tỉnh.

Ban tổ chức trao giải Nhất đoàn vận động viên cụm 4 gồm xã Quỳnh Sơn, Lão Hộ, Trí Yên, Lãng Sơn. Ở nội dung 3 môn quân sự phối hợp, ban tổ chức trao giải cá nhân nam toàn năng, nhất VĐV Trần Văn Nghiêm, xã Xuân Phú; nhì VĐV Lê Đình Thư, xã Xuân Phú; và 2 VĐV giải ba. Trao giải cá nhân nữ toàn năng cho VĐV Nguyễn Thị Hương, xã Trí Yên; nhìn VĐV Nguyền Thị Nga xã Trí Yên và 2 giải ba. Đồng thời trao các giải về võ chiến đấu DQTV; bơi vũ trang, bắn súng đồng đội nam, nữ.

Qua hội thao nhằm đánh giá, biểu dương những kết quả đã đạt được, chỉ ra nhưng tồn tại, hạn chế, kịp thời rút kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo, tổ chức huấn luyện, rèn luyện thể lực cho lực lượng DQTV năm 2024 và những năm tiếp theo đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng Chín + Hạnh Liên