Hơn 177 đại biểu được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2024.

Sáng 17/5, Hội Nông huyện phối hợp Hội nông dân tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cơ sở năm 2024. Tham dự buổi tập huấn có 177 học viên là Phó tịch hội nông dân các xã, thị trấn; chi Hội trưởng Hội Nông dân các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Trong một ngày các học viên được nghe các báo cáo Hội Nông dân Tỉnh, Trung tâm Chính trị huyện truyền đạt các nội dung:Xây dựng chi hội Nông dân nghề nghiệp và tổ chức hội Nông dân nghề nghiệp; Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt và giới thiệu một số mô hình chi hội nông dân nghề nghiệp và tổ chức hội nông dân nghề nghiệp; Quyết định về việc ban hành quy định về công nhận danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp của Hội Nông dân Việt Nam; Hướng dẫn thực hiện quy định về công nhận hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, tập huấn một số nghiệp vụ công tác hội khác...

Các nội dung cơ bản lớp tập huấn, có tính chất xuyên suốt các hoạt động của các cấp hội trong việc triển khai thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội Nông dân các cấp. Sau triển khai các nội dung, học viên lớp tập huấn tham gia thảo luận, trao đổi về việc tổ chức thực hiện trong thực tế hoạt động của đơn vị mình, những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình thực hiện. Qua lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, các đồng chí cán bộ hội ở cơ sở, nhất là các đồng chí chi hội trưởng được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về lý luận, kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên nông dân… Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác vận động hội viên, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua do Hội phát động./.

Hạnh Liên + Đồng Chín