Kiểm tra công vụ đột xuất tại xã Cảnh Thụy, Tiến Dũng và trường THCS Tiến Dũng.

Ngày 04/04, Tổ kiểm tra công vụ số 3 của UBND huyện đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở tại UBND xã Cảnh Thụy, xã Tiến Dũng và trường THCS Tiến Dũng.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy: Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã thực hiện tốt các quy định về trách nhiệm thực thi công vụ, đeo thẻ công chức, viên chức, chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc, có thái độ giao tiếp, ứng xử phù hợp với văn hóa công vụ. Không gian Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở các địa phương được sắp xếp sạch sẽ, gọn gàng, niêm yết quy trình giải quyết TTHC theo từng lĩnh vực, nội quy làm việc, có bảng tra cứu thông tin điện tử quét mã QR... hướng dẫn và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện.

Tổ kiểm tra nhắc nhở, đề nghị lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo công chức, viên chức chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong đơn vị, thực hiện nghiêm túc tác phong, lề lối làm việc trong thực thi nhiệm vụ, bảo đảm theo đúng quy định; thực hiện tốt các nhiệm được giao.

Được biết, trong thời gian tới, Tổ kiểm tra công vụ số 3 của UBND huyện sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở tại các cơ quan, đơn vị và địa phương. Nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm thực thi công vụ của công chức, viên chức, người lao động góp phần thúc đẩy hoạt động công vụ ở các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn đạt hiệu lực, hiệu quả cao./.

Hồng Phấn